Hướng dẫn cách phân biệt 1 đôi giày da thật chuẩn nhất

21:07 | 04/03/2020

Bên cạnh lựa chọn một đôi giày da có thiết kế đẹp mắt thì chất liệu là yếu tố mà bạn nhất định không thể bỏ qua. Bởi bạn có thoải mái khi đi, hay chân có bị đau hay không sẽ do yếu tố này quyết định. Tuy nhiên đứng trước rất nhiều đơn vị bán giày da như hiện nay, nếu bạn không có kinh nghiệm chắc chắn dễ mua phải giày da giả, chất lượng kém. Vì vậy những hướng dẫn sau đây của chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn cách phân biệt 1 đôi giày da thật chuẩn nhất tránh được “ tiền mất tật mang”.

Phân biệt giày da thật qua mùi da

Giày da thật thường được làm từ da các loại động vật như: trâu, bò, cá sấu trong khi đó da giả lại được làm từ chất liệu simili, PU. Cho nên khi bạn dùng mũi để ngửi, chắc chắn sẽ rất dễ dàng để phân biệt được đó có phải là giày da thật hay không. Nếu là da thật thì thường mang mùi ngai ngái, khó chịu, ngược lại là da giả sẽ có mùi nhựa, mùi sơn đặc trưng.

Cách phân biệt 1 đôi giày da thật nhờ vào quan sát

Dù bạn không có kinh nghiệm mua giày da, tuy nhiên dựa vào cách phân biệt 1 đôi giày da thật bằng cách quan sát bề mặt da sẽ giúp bạn tránh được mua nhầm phải giày da được làm từ chất liệu hóa học. Đối với giày được làm bằng da động vật, thì bề mặt của da bao giờ cũng lồi lõm và xuất hiện các lỗ chân lông nhỏ, đây là điều mà da giả không có. Đa số các loại giày da giả bề mặt thường rất bằng phẳng và trơn tru.

Giày cao nam da thật HQ6088

Ấn lên bề mặt da để kiểm tra có phải giày da thật hay không

Đây cũng là một trong những cách phân biệt 1 đôi giày da thật, mà bạn có thể áp dụng khi đi mua giày. Hãy dùng ngón tay cái ấn thật mạnh lên bề mặt da của sản phẩm, nếu là da thật nó xuất hiện ngay vết lõm ngay vị trí bạn ấn nhưng nhanh chóng trở lại bình thường. Đó chính là nhờ vào sự đàn hồi của da. Còn trong trường hợp sau khi ấn, mà da vẫn không thể đàn hồi trở lại chứng tỏ đó là da giả.

Giày tăng chiều cao da thật HQ6088

Dựa vào màu sắc của da giày

Màu sắc của giày cũng là một trong những đặc điểm để bạn có thể dựa vào khi muốn mua giày da thật. Thường thì da của các loại da động vật như: trâu, bò thường màu rất tối dù đã thuộc da. Ngược lại với những mẫu giày được làm từ da giả luôn có màu sắc tươi sáng, bắt mắt và đa dạng. Vì vậy, bạn hãy lưu ý điều này khi mua giày nam nhé.
 

Giày da nam tăng chiều cao HQ609

Cách phân biệt 1 đôi giày da thật bằng nước

Muốn thử da của giày có phải thật hay không, bạn có thể dùng nước. Cách làm này vô cùng đơn giản, chúng ta chỉ cần nhỏ vài giọt nước lên bề mặt da và quan sát. Nếu sau một lúc mà nước ngấm vào da thì chắc chắn nó là da thật. Bởi da thật thường có khả năng hút ẩm rất tốt, còn với các loại da làm từ chất liệu simili thì ngược lại.

Giày nam cao da thật 100% HQ609 Nâu

Cách phân biệt 1 đôi giày da thật bằng lửa

Để biết được giày bạn mang có phải làm từ da thật hay giả thì dùng lửa để thử sẽ giúp bạn phân biệt được. Da thật thường được tạo từ chất sừng giống như tóc của bạn, vì vậy khi đốt sẽ có mùi khét đặc trưng. Trong khi đó da giả được làm từ chất liệu simili hay PU có mùi nhựa cháy.

Tạm kết

Việc biết cách phân biệt 1 đôi giày da thật với da giả sẽ giúp bạn sở hữu đôi giày bền và đi lại thoải mái nhất. Vì vậy với những chia sẻ ở bài viết trên, chắc chắn đã giúp bạn dễ dàng khi lựa chọn giày da thật rồi nhé.

Tin tức khác:

Sản phẩm đã xem

Giày cao 7cm màu trắng sữa

Mã: HQ218 Trắng sữa
1,450,000 đ 1,550,000 đ